Thư ngỏ gửi các anh Palt.

Go down

Thư ngỏ gửi các anh Palt.

Bài gửi by thuhuong_ts on Fri 25 Mar - 13:48

Kính thưa các anh!

Để viết những dòng này gửi tới các anh Thu Hương đã phải chống gậy đi khắp các room làm phiếu điều tra và xin phép tất cả các chị tham gia trên palt, do vậy những gì mà Thu Hương giãi bày ở đây cũng chính là tiếng lòng và là mong ước chính đáng của hơn một nửa dân số trên trái đất và một phần ba cư dân mạng.

Kính thưa các anh!

Có thể nói từ xưa tới nay,phụ nữ luôn là đề tài khai thác vô tận của thi, ca, nhạc, hoạ. Cũng có rất nhiều câu danh ngôn, châm ngôn viết về phụ nữ nhưng trong đó Thu Hương thích nhất là câu danh ngôn : Nếu phụ nữ sinh ra trước thì trái đất sẽ không cần tới ánh sáng mặt trời.
Xin đừng cho là Thu Hương đã đề quá cao vai trò của Phụ nữ, nhưng các anh có thừa nhận với Thu Hương rằng hiện nay phụ nữ chúng tôi đã từng bước thoát ra khỏi cái kén của mình , họ đã có mặt trên tất cả các mặt trận: Chiến đấu, lao động và học tập...Họ đang hàng ngày, hàng giờ góp phần làm đẹp cho đời. Các anh đã quen có chúng tôi bên cạnh vậy đã có bao giờ các anh tưởng tượng một ngày nào đó thiếu vắng ánh mắt dịu dàng ( Thậm chí cả khi nó hình viên đạn!), thiếu vắng bàn tay chăm sóc ân cần của người phụ nữ ? Vì vậy có thể ví phụ nữ như ánh sáng mặt trời đang hàng ngày, hàng giờ sưởi ấm cho vạn vật và cây cỏ xanh tươi đâm chồi nảy lộc, các anh có nhất trí như vậy với Thu Hương không ạ?
Các anh có biết không, cuộc sống đang còn bộn bề khó khăn vất vả do vậy mà các anh đã không quản ngày đêm làm lụng mong sao cho chúng tôi một cuộc sống đủ đầy, nhàn hạ, Chúng tôi mang ơn các anh nhiều lắm do vậy mà mỗi khi các anh đi làm về chúng tôi rất mong được ôm các anh một chút để đặt lên môi các anh một nụ hôn dù cho cái ôm đó không trọn vòng tay và nụ hôn đó có thể bám đầy bụi bẩn từ các anh nhưng mong sao chúng tôi sẽ truyền cho các anh sức mạnh và để cho các anh hiểu rằng chúng tôi yêu thương và quý trọng các anh biết nhường nào. Thương các anh, chúng tôi cũng phải làm việc cật lực, chúng tôi dậy từ rất sớm, bước thật nhẹ sau khi đã kịp đặt lên đôi mắt đang say ngủ của các anh một nụ hôn nồng nàn để làm bữa sáng, gọi các con, gọi các anh dậy và hạnh phúc khi được chăm sóc cho cả nhà. Sau bữa sáng, chúng tôi tất bật đưa con đi học rồi đến nơi làm việc. Xin các anh đừng trách chị em chúng tôi trình độ hạn chế không biết sáng tạo hay làm nên việc vá trời, lấp biển như các anh bởi cả buổi làm chỉ mong cho thời gian trôi nhanh sao cho kịp giờ đón con, đi chợ, nấu ăn và đón các anh về, lại từng ấy công việc vào buổi chiều, mỗi buổi tối chúng tôi còn phải giao bài, kiểm tra bài vở của con, lại chờ các anh đang la cà ở quán bia xả strees hay là tham gia thể thao giải trí... Xin đừng trách chúng tôi sao không nồng nàn đằm thắm, sao không quan tâm chiều chuộng các anh như cái thuở ban đầu, bởi khi ấy chúng tôi chỉ muốn nhắm mắt ngủ để bù lại cả một ngày lao động mệt mỏi... Các anh ơi, xin các anh đừng so sánh chúng tôi với những người con gái khác... Họ có thể trẻ trung, xinh đẹp hơn chúng tôi, họ có thể nồng nàn say đắm hơn chúng tôi nhưng các anh có nhớ không, ngày xưa...cái ngày mới bắt đầu quen các anh chúng tôi cũng đã từng như thế hoặc đã từng hơn thế, bởi vì bằng chứng là các anh đã thấy rằng không thể sống thiếu chúng tôi nên đã chọn chúng tôi làm người bạn đồng hành với các anh trong suốt cuộc đời. Đáp lại, chúng tôi đã yêu thương chăm sóc cho các anh và những thiên thần nhỏ bé mà các anh ban tặng điều đó còn có ý nghĩa gấp bội so với những ngôn từ mĩ miều khác, Thu Hương nói như vậy có thế sẽ không khiến cho các anh tâm phục nhưng mà chí ít thì cũng không sai phải không thưa các anh?
Trước khi ra khỏi nhà chúng tôi đã điểm trang và ăn mặc thật cầu kỳ lộng lẫy bởi vì trời sinh ra cho chúng tôi thêm một nhiếm sắc thể X nên chúng tôi cần phải làm đẹp không những chỉ để khẳng định một chân lí rằng : Không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp mà còn đơn giản là khiến cho thiên hạ phải lác mắt ngưỡng mộ các anh vì đã lấy được một người phụ nữ xinh đẹp tài năng, đó là chúng tôi đang vì các anh đấy cho nên dù chúng tôi có tiêu tốn một chút ít tiền vào việc mua sắm thì cũng mong các anh hãy nghĩ đó là chúng tôi đang làm vì các anh và vì một xã hội văn minh và lịch sự của chúng ta đấy nhé. Laughing
Nhưng chúng tôi cũng thấy mình thật là thiếu sót bởi sau khi ra đường với bộ mặt tươi như hoa và giọng nói ngọt ngào mắt rượi thế kia thì chúng tôi trở về lại mái nhà của mình đã vội vàng trút hết đống hàng hiệu để khoắc vào người những bộ đồ nhàu nhĩ vì cho rằng đường nào lau dọn nhà cửa nấu nướng cũng bẩn, chúng tôi vội vàng tẩy trang để lộ ra những nếp nhăn ngang dọc như thửa ruộng hạn hán và đầy những vết tàn nhang... Chúng tôi nói với các anh cũng không thể ngọt ngào được vì cho rằng đã là người trong nhà đâu cần phải khách sáo làm gì chưa kể chúng tôi đang điên tiết lộn ruột lên vì đồ đạc mà các anh và những thiên thần xinh xắn của chúng ta đã bầy bừa bộn từ ngoài cổng vào phòng khách, lên phòng ngủ trong khi đó các anh lại thờ ơ ngồi xem ti vi hoặc lướt web. Đó là do chúng tôi quá mệt mỏi nên chúng tôi làm như vậy chỉ mong được các anh chú ý... Khi ấy, nếu các anh chịu khó giúp chúng tôi một chút, ví dụ như nhặt hộ cái áo của các anh đang nằm trên thành ghế đem vào máy giặt thì chúng tôi sẽ mang ơn các anh vô cùng. Và, tin hay không thì tuỳ, bữa cơm ấy sẽ thật sự ngon miệng bởi ánh mắt tha thiết của nữ chủ nhân và tôi tin rằng đêm đó sẽ ...thật tuyệt! Razz
Xin các anh trước khi phán xét chị em chúng tôi thì hãy xem lại bản thân mình một chút thôi... Trước khi ra khỏi nhà các anh comple, catvat và thậm chí xức dầu thơm sạch sẽ, đến cơ quan các anh không quản ngại sẵn sàng giúp đỡ các chị em khi họ cần, và nói thật là kể cả khi họ không cần, có khi nào các anh nghĩ ở đâu đó nơi cơ quan của vợ mình, cô ấy cũng được một anh chàng đồng nghiệp nào đó giúp đỡ chưa? Vậy thì tại sao các anh lại cho mình có cái quyền được ghen, được chì chiết, dằn vặt vợ vậy, khi ấy anh có nghĩ cái gã chồng của cô đồng nghiêp mà được mình quan tâm cũng đang hành hạ vợ anh ta như mình không? Âý là Thu Hương chưa kể tới việc các anh đi đâu cũng oang oang rằng phải giải phóng phụ nữ... vậy, Thu Hương xin được hỏi, các anh đã giải phóng cho người phụ nữ của các anh chưa ạ?
Và khi chúng ta lên palt chơi, cũng có nhiều nguyên nhân nhưng các anh có biết nguyên nhân mà chị em chúng tôi tham gia palt là vì cái gì không? Yêu ca hát chỉ là một phần thôi, quan trọng là chúng tôi muốn được chuyện trò, muốn được chia sẻ...Nhiều đêm chúng tôi ngồi bó gối trong đêm sâu thẳm hun hút đợi các anh về và mỗi khi các anh về nhà thì nồng nặc hơi men, mềm nhũn và đổ ụp xuồng giường nôn thốc, nôn tháo khiến chúng tôi phải đeo 3 lớp khẩu trang để dọn dẹp mà vẫn còn muốn nôn oẹ... Những khi ấy nước mắt chúng tôi thấm đãm gối các anh có biết không...Chúng tôi trách các anh thì ít mà trách bản thân thì nhiều, bởi vì chắc chúng tôi còn nhiều thiếu sót nên các anh mới vùi mình vào hơi men như vậy, nhưng tại sao các anh không nói với chúng tôi, chúng tôi vì yêu các anh thì chuyện gì chúng tôi cũng có thể làm được, huống chi là sửa đổi bản thân mình ??? Tuy nhiên cũng thú thật với các anh là chúng tôi không thể uống thuốc trường sinh bất tử cải lão hoàn đồng để trẻ trung như những người mà các anh ngưỡng mộ được, vì thế mà các anh mới khó nói và cũng vì thế mà chúng tôi phải âm thầm đau khổ có phải vậy không ?
Đấy, lí do đơn giản là như vậy, khi lên palt được nghe mọi người nói chuyện và được nói chuyện với mọi người chúng tôi đã không phải cô đơn vò võ gặm nhấm đau khổ một mình nữa,và thú thật những khi ấy có thể chúng tôi sẽ bốc phét về bản thân mình để cố tỏ cho các anh thấy rằng chúng tôi đang có một gia đình hạnh phúc, chúng tôi không thất bại ( Cũng như các anh luôn nói với chúng tôi rằng các anh là những Việt Kiều, những thương nhân, những giám đốc thành đạt! cyclops ) nhưng càng ngẫm càng cảm thấy đau đớn lắm các anh có biết không ? Dù sao thì chúng tôi cũng chỉ là phụ nữ, có sâu sắc mấy đi chăng nữa thì chúng tôi cũng chỉ như cái cơi đựng trầu thôi ... Do vậy nếu như có ai đó thầm thương trộm nhớ thì chúng tôi cũng không quên bổn phận của mình đối với gia đình cho nên các anh đừng trách khi thấy chúng tôi không online trong một thời gian nhất định nào đó, ấy là vì chúng tôi không thể đuổi hình bắt bóng, không thể vì những người chưa gặp mà bỏ quên gia đình đang hạnh phúc của mình... và chúng tôi cũng mong rằng các anh cũng đừng vì nghe chúng tôi thề thốt mà phụ bạc người vợ của mình... Họ có thể không trẻ trung như chúng tôi cũng như chúng tôi không trẻ trung được như người khác nhưng mà họ sẽ đem đến cho các anh một cuộc sống bình yên và hạnh phúc, đó mới là thật...
Đôi dòng ngắn ngủi gửi tới các anh, Thu Hương rất mong các anh sẽ hiểu thêm đôi chút và thông cảm với chị em phụ nữ chúng tôi, đừng ai đó cho rằng chúng tôi là những người đàn bà không hiểu về tam tòng, tứ đức, không vẹn nghĩa, trọn tình khi lên palt chơi...Xin cầu chúc các anh thành đạt, hát hay và gia đình hạnh phúc!

Kính thư
Thu Hương
avatar
thuhuong_ts

Messages : 13
Réputation : 0
Date d'inscription : 15/03/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết